Logo CMFC

News

Read: 133 / Date: 2022-09-09

สถิติไร้พ่าย! "พยัคฆ์ล้านนา" ไม่เคยแพ้ "ม้านิลมังกร"

การแข่งขัน: M-150 แชมเปี้ยนชิพ
เชียงใหม่ เอฟซี (9) - ระยอง เอฟซี (7)
วันเสาร์ 10 ก.ย. 65
เวลา: 17:30 น.
สนาม: สนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่
ถ่ายทอดสด: AIS PLAY ช่อง บอลไทย 9


เชียงใหม่ เอฟซี มีลุ้นได้ เวลจ์โก ฟิลิโปวิช หายป่วยกลับมาคุมแผงหลัง ขณะที่สุวิทย์ ไปพรมราช และ ศรีไทย บูโกก พร้อมออกสตาร์ต แต่ในรายของ พาตริก กุสตาฟส์สัน หมดสิทธิ์ลงสนามอย่างน้อย 2 สัปดาห์ หลังมีอาการบาดเจ็บ ในนัดที่ 5 ศึกไทยลีก 2 วันเสาร์ 10 ก.ย. 65 เวลา 17.30 น. ถ่ายทอดสด AIS PLAY ช่อง บอลไทย 9

3 แข้งสายเลือดเชียงใหม่อย่าง อมรเทพ เมืองดี, ชัชชัย นันทวิเชียรฤทธิ์ และ เกียรติศักดิ์ นันทวิเชียรฤทธิ์ มีลุ้นประเดิมตัวจริงให้บ้านเกิด รับมือ ระยอง เอฟซี หลังสมบูรณ์ 100% ทั้งหมด ขณะที่ เวลจ์โก ฟิลิโปวิช หายป่วยกลับมาซ้อมตามปกติ และเตรียมออกสตาร์ตคู่กับสุวรรณภัทร์ กิ่งแก้ว กัปตันทีม ส่วน ศราวุธ เกิดศรี ที่รับใบแดงจากเกมที่แล้ว ยังมีรายชื่อลงสนาม

สเตนิโอ จูเนียร์ มุ่งมั่นที่จะทำประตูฉลองการได้บุตรสาว ขณะที่ คิม โบยง พร้อมแย่งตัวจริงกับ ตะวัน โคตรสุโพธิ์ ด้าน สุวิทย์ ไปพรมราช และ ศรีไทย บูโกก พร้อมออกสตาร์ต แต่ต้องเช็กความฟิตก่อนแข่งอีกครั้ง นอกนั้นเชื่อว่า "พยัคฆ์ล้านนา" จะยืนพื้นด้วยผู้เล่นชุดเดิม โดยอาจมีปรับเปลี่ยน 1-2 ตำแหน่งเป็นอย่างน้อย

CMFC STAT: ชียงใหม่ เอฟซี ผ่านมา 4 นัด ชนะ 1 เสมอ 2 และแพ้ 1 ในเกมล่าสุดที่ออกไปแพ้ นครศรี ยูไนเต็ด 1-0 รวมมี 5 คะแนน ขณะที่ระยอง เอฟซี เป็น 1 ใน 3 ทีม ที่ยังไม่แพ้ใคร แต่หนักไปทางเสมอถึง 3 นัด และชนะ 1 นัด เกมล่าสุดถูก สโมสรฟุตบอลราชประชา ไล่ตีเสมอในบ้าน 1-1 โดยการพบกันที่สนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่ เมื่อซีซั่นที่แล้วปรากฏว่า เชียงใหม่ เอฟซี บดชนะ 2-1 ขณะที่ตลอด 4 ปี ที่ผ่านมา เชียงใหม่ เอฟซี ไม่เคยแพ้ในบ้านแก่ระยอง เอฟซี โดยพบกัน 3 ครั้ง ปรากฏว่าเชียงใหม่ เอฟซี ชนะได้ทั้งหมด (2017 เชียงใหม่ เอฟซี 2-1 ระยอง เอฟซี, 2018 เชียงใหม่ เอฟซี 3-0 ระยอง เอฟซี และ 2021-22 เชียงใหม่ เอฟซี 2-1 ระยอง เอฟซี) และทั้งสองทีม ไม่เคยจบลงที่ผล 0-0 และไม่เคยลงเอยด้วยการเสมอตลอด 6 นัดที่พบกันล่าสุด

ผลงานพบกัน 5 ปี ล่าสุด:
2017 เชียงใหม่ เอฟซี 2-1 ระยอง เอฟซี, ระยอง เอฟซี 5-0 เชียงใหม่ เอฟซี
2018 เชียงใหม่ เอฟซี 3-0 ระยอง เอฟซี, ระยอง เอฟซี 0-2 เชียงใหม่ เอฟซี
2019 เชียงใหม่ เอฟซี T1, ระยอง เอฟซี T2
2020-21 ระยอง เอฟซี T1, เชียงใหม่ เอฟซี T2
2021-22 เชียงใหม่ เอฟซี 2-1 ระยอง เอฟซี, ระยอง เอฟซี 3-2 เชียงใหม่ เอฟซี

#THETIGERSTIME
#ChiangmaiFC #CMFC⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣
#ChiangmaiIsBlue


PRINCIPAL SPONSORS