Logo CMFC

News

Read: 963 / Date: 2022-06-14

พลังโสมขาว! "พยัคฆ์ล้านนา" เปิดตัว "คิม โบยง" อีกหนึ่งโอปป้ามาล่าตาข่าย

เชียงใหม่ เอฟซี ยังเดินหน้าเสริมความแกร่ง ลุยศึกในซีซั่น 2022-23 อย่างต่อเนื่อง ล่าสุดคว้าตัว คิม โบยง (KIM BOYONG) ปีกซ้ายชาวเกาหลีใต้ จากเอฟเค ตูรอน มาร่วมทีมเป็นนักเตะใหม่รายที่ 12 หลังเจ้าตัวผ่านการตรวจร่างกายเป็นที่เรียบร้อย พร้อมเผยความรู้สึกถึงการย้ายมาค้าแข้งที่ประเทศไทย และที่ภาคเหนือครั้งแรกในชีวิตของตัวเอง

"ผมรู้สึก​เป็นเกียรติ​อย่างมาก ที่ได้มาร่วมทีม ที่มีประวัติ​ศาสตร์​ยาวนานอย่าง เชียงใหม่​ เอฟ​ซี​ ผมจะทุ่มเท​ทุกความสามารถ​ของผม เพื่อช่วยให้ เชียงใหม่​ เอฟ​ซี​ เลื่อนชั้นให้ได้ครับ เพราะนั่นคือเป้าหมายเดียวของผมในการมาร่วมทีม เชียงใหม่ เอฟซี ส่วนก่อนหน้านี้ ผมเคยได้ยินเรื่องราวเกี่ยวกับจังหวัดเชียงใหม่ มาบ้างซึ่ง เชียงใหม่ เป็นเมืองที่สำคัญสำหรับคนเกาหลี ผมดีใจมาก ที่จะได้เล่นฟุตบอลในบรรยากาศ​ที่ดี และเป็นมืออาชีพ นั่นคือปัจจัยสำคัญ​ ที่จะผลักดันให้ผมโชว์ฟอร์​มที่ดีให้กับทีม ก่อนหน้านี้ผมเคยร่วมงานกับพี่ชางกยุน (Im Changkyoon) ที่ชุนนัม ดรากอนส์ (Jeonnam Dragons) พี่ชางกยุน เป็นนักเตะที่ดีมาก การสร้างสรรค์​เกมของเขาคือสุดยอด ผมเชื่อมั่นว่าผม และเพื่อนร่วมทีมจะทำประตูได้จากการทำเกมของพี่ชางกยุน ไม่น้อยเลยทีเดียว ส่วนการมาร่วมทีมเชียงใหม่ เอฟซี พี่ชางกยุน บอกผมสั้นๆ ว่า เชียงใหม่​ เอฟซี คือ สโมสรที่มีศักย​ภาพ​สูง และเป็นมืออาชีพ พร้อมจะเลื่อนชั้นขึ้นไทยลีก และนั่นทำให้ผมตัดสินใจได้เลยว่าต้องมาร่วมทีมนี้ และขอสวัสดี​แฟนบอล เชียงใหม่​ เอฟ​ซี​ ทุกคน นี่คือครั้งแรกของผมกับฟุตบอลลีกในประเทศ​ไทย ผมสัญญาว่าผมจะทุ่มเททุกอย่าง​ที่ผมมีให้แฟนบอลทุกคนได้ชมในสนาม ผมและทีมจะเตรียมตัวซ้อมช่วงปรีซีซั่น​ให้ดีที่สุดเพื่อตอบแทนแรงเชียร์​ของแฟนบอลทุกคน แล้วพบกันที่เชียงใหม่​ นะครับ"

สำหรับ คิม โบยง วัย 25 ปี ยืนตำแหน่งปีกซ้ายเป็นหลัก แต่สามารถขยับเข้ามาเป็นมิดฟิลด์กลางสนามได้ด้วย โดยเจ้าตัวเล่นในลีกเกาหลีใต้ ตั้งแต่เรียนมัธยมต้นที่โรงเรียนมัธยมแทซอง (Taesung Middle School) ก่อนจะย้ายมาร่วมทีม ฮวาซอง เอฟซี (Hwaseong FC) ซึ่งเป็นทีมกึ่งอาชีพในเคลีก 3 เมื่อปี 2019 และปีถัดมาย้ายมาอยู่กับ ชุนนัม ดรากอนส์ (Jeonnam Dragons) พร้อมกับ อิม ชางกยุน (Im Changkyoon) กองกลางเพื่อนร่วมชาติ และเพื่อนร่วมทีมเชียงใหม่ เอฟซี ที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้ จนเมื่อปี 2021 ออกมาค้าแข้งต่างแดนครั้งแรกกับทีมเอฟเค ตูรอน (FK Turon) บนเวที Uzbekistan Super League หรือลีกสูงสุดของ อุซเบกิสถาน โดยลงเล่นเกมลีก 22 นัด (จาก 26 นัด) ทำได้ 2 ประตู และลงเล่นฟุตบอลถ้วย 4 นัด ทำอีก 2 ประตู ซึ่งแม้เมื่อจบฤดูกาลทีมจะตกชั้นไปสู่ลีกรองอย่าง Uzbekistan Pro League แต่เจ้าตัวก็ยังอยู่กับทีมในช่วงต้นฤดูกาล โดยลงสนามไป 5 นัด จาก 6 นัด (ฟุตบอลลีกประเทศอุซเบกิสถาน เริ่มแข่งขันระหว่างเดือนมี.ค.-พ.ย.) ก่อนจะเปิดตัวเป็นสมาชิกใหม่คนที่ 12 ของเชียงใหม่ เอฟซี ลุยศึกซีซั่น 2022-23


PRINCIPAL SPONSORS