Logo CMFC

News

Read: 174 / Date: 2022-04-02

"พยัคฆ์ล้านนา" หลังพิงเชือกรอรับ ตราด เอฟซี

การแข่งขัน: M-150 แชมเปี้ยนชิพ
เชียงใหม่ เอฟซี (14) - ตราด เอฟซี (3)
วันอาทิตย์ที่ 3 เม.ย. 65
เวลา: 19.00 น.
สนาม: สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี
ถ่ายทอดสด: AIS Play


พาตริก กุสตาฟส์สัน (PATRIK GUSTAVSSON) และ เกียรติพล อุดม น่าจะมีรายชื่อเป็นตัวสำรอง หลังเพิ่งกลับจากลุยศึก ดูไบ คัพ 2022 ที่ นครดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ส่วนขุมกำลังที่เหลือยังพร้อมเป็นตัวเลือก โดยเฉพาะในรายของ ภูมิพัฒน์ สราพิสิทธิ์ภัทร และ เวลจ์โก ฟิลิโปวิช (VELJKO FILIPOVIC) ที่อาจกลับมายึดเก้าอี้ตัวจริงอีกครั้ง ในเกมที่เชียงใหม่ เอฟซี จะเปิดบ้านรับการมาเยือนของ ตราด เอฟซี ในศึกไทยลีก 2 วันอาทิตย์ที่ 3 เม.ย. 65 เวลา 19.00 น. ถ่ายทอดสด AIS PLAY ⁣ โดยเปิดให้เข้าชม 25% และมีการออกบูธจำหน่ายสินค้าหน้าสนามแข่งขัน พร้อมเปิดจำหน่ายตั๋ว และแลกสายรัดข้อมือที่จุดจำหน่ายตั๋วหน้าสนาม เวลา 16.00 น. แฟนบอลทีมเหย้า ฝั่งไม่มีหลังคา ราคา 70 บาท, ฝั่งมีหลังคา 100 บาท ส่วนแฟนบอลทีมเยือน 150 บาท ทุกที่นั่ง ขณะที่ตั๋วปี CMFC แลกบัตรหน้างานเข้าชมฟรี และยังได้ร่วมสนุกกับแคมเปญ "เชียร์ แชะ แชร์" ครั้งที่สอง

เชียงใหม่ เอฟซี ต้องการปลดล็อคเพื่อคลายความกดดัน หลังไม่ชนะใครมา 9 นัดติดต่อกัน โดยในเกมที่จะรับมือทีมแกร่งอย่าง ตราด เอฟซี ไม่มีรายงานผู้เล่นติดโทษแบน และไม่มีรายงานผู้เล่นบาดเจ็บเพิ่มเติม ทำให้ ภูมิพัฒน์ สราพิสิทธิ์ภัทร และ เวลจ์โก ฟิลิโปวิช (VELJKO FILIPOVIC) 2 ตัวรับคนสำคัญ น่าจะได้เบียดลง 11 คนแรก หลังหายบาดเจ็บทั้งคู่ อย่างไรก็ตาม พาตริก กุสตาฟส์สัน (PATRIK GUSTAVSSON) และ เกียรติพล อุดม ที่เพิ่งกลับจากรับใช้ชาติในศึก ดูไบ คัพ 2022 น่าจะต้องรอทดสอบความฟิต และอาจมีชื่อเป็นตัวสำรอง

กลางสนาม "พยัคฆ์ล้านนา" มีตัวเลือกอย่าง สหรัฐ โพธิ์ศรี และ เนติธร อินทนนท์ ที่ได้ลงช่วง 20 นาทีสุดท้ายของเกมที่แล้ว ส่วนในรายของ สมยศ พงษ์สุวรรณ์ จะต้องรอทดสอบความฟิตในวินาทีสุดท้าย โดยเกมรุกยังน่าจะเป็นหน้าที่ของ  เซยะ ซูงิชิตะ (SEIYA SUGISHITA), ตะวัน โคตรสุโพธิ์ และ สุชานนท์ มะลิซ้อน โดยที่ ดานิโล โลเปส (DANILO LOPES) จะเป็นตัวสอดแทรก

CMFC STAT: ผลงาน 5 เกมล่าสุดไม่ดีทั้งคู่ โดยเชียงใหม่ เอฟซี แพ้ 4 เสมอ 1 ขณะที่ ตราด เอฟซี แพ้ 4 ชนะ 1 ส่วนผลงานการพบกันในเลกแรก เชียงใหม่ เอฟซี ออกไปแพ้ ตราด เอฟซี 3-1 โดยตลอด 5 ปี ล่าสุดที่พบกัน ไม่เคยจบลงที่ผล 0-0 โดยเสมอเพียงเกมเดียว เมื่อปี 2018 บนสกอร์ 1-1 ซึ่งเป็นเกมที่เชียงใหม่ เอฟซี เป็นเจ้าบ้าน

ผลงานพบกัน 5 ปี ล่าสุด:
2017 เชียงใหม่ เอฟซี 5-0 ตราด เอฟซี, ตราด เอฟซี 4-1 เชียงใหม่ เอฟซี
2018 ตราด เอฟซี 1-0 เชียงใหม่ เอฟซี, เชียงใหม่ เอฟซี 1-1 ตราด เอฟซี
2019 ตราด เอฟซี 4-0 เชียงใหม่ เอฟซี, เชียงใหม่ เอฟซี 1-3 ตราด เอฟซี (T1)
2020-21 ตราด เอฟซี (T1), เชียงใหม่ เอฟซี (T2)
2021-22 ตราด เอฟซี 3-1 เชียงใหม่ เอฟซี (เลกแรก)


PRINCIPAL SPONSORS