Logo CMFC

News

Read: 192 / Date: 2022-01-08

"พยัคฆ์" พร้อมจัด "เซยะ" ยืนหอกประเดิมนัดแรกเลก 2

การแข่งขัน: M-150 แชมเปี้ยนชิพ
เชียงใหม่ เอฟซี (11) - สโมสรราชประชา (17)
วันอาทิตย์ที่ 9 ม.ค. 65
เวลา: 19.00 น.
สนาม: สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี
ถ่ายทอดสด: AIS Play


"พยัคฆ์ล้านนา" เชียงใหม่ เอฟซี เตรียมวางตัว เซยะ ซูงิชิตะ (SEIYA SUGISHITA) ตัวรุกแดนอาทิตย์อุทัย เป็นกำลังหลักในแดนหน้า เกมรับมือ สโมสรราชประชา ในศึกลูกหนังไทยลีก 2 วันอาทิตย์ที่ 9 ม.ค. 65 เวลา 19.00 น. ที่สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี ถ่ายทอดสดทาง AIS Play โดยเปิดให้เข้าชม 25% และมีการออกบูธจำหน่ายสินค้าหน้าสนามแข่งขัน พร้อมเปิดจำหน่ายตั๋ว และแลกสายรัดข้อมือที่จุดจำหน่ายตั๋วหน้าสนาม เวลา 16.00 น. โดยแฟนบอลทีมเหย้า ฝั่งไม่มีหลังคา ราคา 70 บาท, ฝั่งมีหลังคา 100 บาท ส่วนแฟนบอลทีมเยือน 150 บาท ทุกที่นั่ง ขณะที่ตั๋วปี CMFC แลกบัตรหน้างานเข้าชมฟรี

เชียงใหม่ เอฟซี เปลี่ยนแปลงผู้เล่นในบางจุดสำหรับการลุยเลกที่ 2 ซึ่งเกมรับมือสโมสรราชประชา วันอาทิตย์นี้ คาดว่า "โค้ชเบ๊" ไพโรจน์ บวรวัฒนดิลก เฮดโค้ช "พยัคฆ์ล้านนา" จะยังยืนพื้นลูกทีมชุดเดิมที่ใช้งานประจำในเลกแรก นำโดย เซยะ ซูงิชิตะ (SEIYA SUGISHITA) กองหน้าชาวญี่ปุ่น, เอฟเจนี กาบาเยฟ (EVGENY KABAEV) และ ตะวัน โคตรสุโพธิ์ โดยกลางสนามเป็นหน้าที่ของ สมยศ พงษ์สุวรรณ์ และ พงศ์รวิช จันทวงษ์

อย่างไรก็ตาม เกมนี้ "พยัคฆ์ล้านนา" อาจมีเซอร์ไพรส์ด้วยการส่ง พาตริก กุสตาฟส์สัน (Patrik Gustavsson) กองหน้าลูกครึ่งสวีเดน-ไทย ประเดิมสนามหลังเจ้าตัวลงซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่อาจมีรายชื่อเป็นตัวสำรอง เช่นเดียวกับบรรดานักเตะใหม่อย่าง ศราวิน แสงรา, นวมินทร์ ชัยประเสริฐ และ ณัฐวุฒิ นามทิพย์ ขณะที่นายด่านป้ายแดงอย่าง เกียรติพล อุดม จะต้องเบียดกับจตุรงค์ สมากร

CMFC STAT: ไชยพฤกษ์ จิราจินต์ เป็นผู้เล่นที่ผ่านบอลได้แม่นยำที่สุดของเชียงใหม่ เอฟซี ถึง 30 ครั้งในนัดแรกที่ "พยัคฆ์ล้านนา" พบกับ "ตราชฎา" จากการผ่านบอลทั้งหมด 36 ครั้ง หรือคิดเป็น 83% ขณะที่ ศุภศักดิ์ สารภี ตามมาเป็นอันดับ 2 คิดเป็น 71% หลังผ่านบอลสำเร็จ 27 ครั้งจาก 38 ครั้ง

ผลงานพบกัน 5 ปี ล่าสุด:
2017 เชียงใหม่ เอฟซี T2
, สโมสรราชประชา T3
2018 เชียงใหม่ เอฟซี T2, สโมสรราชประชา T3
2019 เชียงใหม่ เอฟซี T1, สโมสรราชประชา T3
2020-21 เชียงใหม่ เอฟซี T2, สโมสรราชประชา T3
2021-22 สโมสรราชประชา 0-3 เชียงใหม่ เอฟซี


PRINCIPAL SPONSORS