Logo CMFC

News

Read: 138 / Date: 2021-11-20

"พยัคฆ์" ขยับเกมรับพร้อมลุ้น "ดานิโล" ล่าประตู "ตะหานน้ำ"

การแข่งขัน: M-150 แชมเปี้ยนชิพ
สโมสรฟุตบอลราชนาวี (18) - เชียงใหม่ เอฟซี (13)
วันอาทิตย์ที่ 21 พ.ย.64
เวลา: 18.00 น.
สนาม: ราชนาวี กม.5 สัตหีบ
ถ่ายทอดสด: AIS Play และ T-Sport 7


นฤพน ไวลด์, เวลจ์โก ฟิลิโปวิช (VELJKO FILIPOVIC) และ ชุติพันธ์ นบนอบ เตรียมประสานงามเกมรับให้ "พยัคฆ์ล้านนา"  ในศึกไทยลีก 2 นัดที่ 13 เกมพบกับ สโมสรฟุตบอลราชนาวี วันอาทิตย์ที่ 21 พ.ย.64 เวลา 18.00 น. ที่สนามราชนาวี กม.5 สัตหีบ ถ่ายทอดสดทาง AIS PLAY และ T-Sport 7 ขณะที่ ดานิโล โลเปส (DANILO LOPES) พร้อมกลับมาท้าชิง 11 คนแรกอีกครั้งหลังผ่านความฟิต

เชียงใหม่ เอฟซี จะปรับเกมรับเล็กน้อยในนัดที่จะออกไปเยือนสโมสรฟุตบอลราชนาวี โดยอาจพักวัชรินทร์ เนื่องพระแก้ว แล้วส่ง ชุติพันธ์ นบนอบ ประสานงานร่วมกับ นฤพน ไวลด์ และ เวลจ์โก ฟิลิโปวิช (VELJKO FILIPOVIC) ส่วนเกมรุกมีข่าวดีเมื่อ ดานิโล โลเปส (DANILO LOPES) ผ่านความฟิตพร้อมลงสนาม และมีลุ้นประสานงานเกมรุกร่วมกับ เซยะ ซูงิชิตะ (SEIYA  SUGISHITA) ที่น่าจะได้ออกสตาร์ตเป็นตัวจริงทั้งคู่

ขุมกำลังอื่นๆ จะยืนพื้นจากนัดที่ผ่านมาเป็นหลัก โดย ด่านสุดท้าย ยังจะเป็นหน้าที่ของ ฟาหัส บิลังโหลด ส่วนเกมรุกมีตะวัน โคตรสุโพธิ์ คอยขับเคลื่อน โดยที่กลางสนามเป็นหน้าที่ของ พงศ์รวิช จันทวงษ์ และ สหรัฐ โพธิ์ศรี โดยมี เนติธร อินทนนท์ เป็นตัวสอดแทรก

CMFC STAT: ทั้งสองทีมพบกันในลีกทั้งหมด 4 ครั้ง เชียงใหม่ ชนะ 1, สโมสรฟุตบอลราชนาวี ชนะ 1 และเสมอกันอีก 2 ครั้ง โดยเฉพาะซีซั่นที่แล้ว ลงเอยที่ผลเสมอทั้งสองเกม ขณะที่ผลงานการพบทีมชายฝั่งในฤดูกาลนี้ปรากฏว่า เชียงใหม่ เอฟซี เปิดบ้านชนะ ระยอง เอฟซี 2-1, บุกเสมอ แกรนด์อันดามัน ระนอง ยูไนเต็ด 1-1 และบุกแพ้ ตราด เอฟซี 3-1

ผลงานพบกัน 5 ปี ล่าสุด:
2016 เชียงใหม่ เอฟซี T2, ราชนาวี เอฟซี T1
2017 เชียงใหม่ เอฟซี T2, ราชนาวี เอฟซี T1
2018 เชียงใหม่ เอฟซี T2, ราชนาวี เอฟซี T1
2019 เชียงใหม่ เอฟซี T1, ราชนาวี เอฟซี T2
2020 เชียงใหม่ เอฟซี 1-1 ราชนาวี เอฟซี, ราชนาวี เอฟซี 2-2 เชียงใหม่ เอฟซี


PRINCIPAL SPONSORS