Logo CMFC

News

Read: 256 / Date: 2021-10-01

กระชับพื้นที่! "พยัคฆ์" เตรียมขยับเกมรุกบุกถ้ำ "ค้างคาว"

การแข่งขัน: M-150 แชมเปี้ยนชิพ
สุโขทัย เอฟซี (3) - เชียงใหม่ เอฟซี (6)
วันเสาร์ที่ 2 ต.ค.64
เวลา: 18.30 น.
สนาม: ทะเลหลวง สเตเดียม
ถ่ายทอดสด: AIS Play


ไชยพฤกษ์ จิราจินต์, เวลจ์โก ฟิลิโปวิช และ มีเดช สรายุทธพิสัย หัวหน้าทีมเชียงใหม่ เอฟซี พร้อมประจำการเกมรับให้ "พยัคฆ์ล้านนา" ในเกมไทยลีก 2 นัดบุกไปเยือน สุโขทัย เอฟซี ที่ทะเลหลวง สเตเดียม เสาร์ที่ 2 ต.ค.64 เวลา 18.30 น. ถ่ายทอดสด AIS Play

เชียงใหม่ เอฟซี แพ้เป็นนัดแรกของซีซั่นจากเกมล่าสุด แต่เชื่อว่า "โค้ชเบ๊" ไพโรจน์ บวรวัฒนดิลก หัวหน้าผู้ฝึกสอน เชียงใหม่ เอฟซี จะยังยึดผู้เล่นจากชุดเดิมเป็นหลัก โดยอาจมีการขยับที่เกมรุกเล็กน้อย ซึ่ง เอฟเจนี กาบาเยฟ (EVGENY KABAEV) กองหน้าแดนหมีขาวมีลุ้นออกสตาร์ตเป็น 11 คนแรกร่วมกับ ดานิโล โลเปส (DANILO LOPES) รวมถึง สมยศ พงษ์สุวรรณ์ ที่พร้อมเบียดพื้นที่กลางสนาม หลังได้พักมาจากเกมที่แล้ว

CMFC STAT: เป็นการโคจรมาพบกันในลีกพระรองครั้งแรกในรอบ 6 ปี ของทั้งสองทีม หลังจากพบกันบนเวที ไทยลีก 2 ครั้งล่าสุดต้องย้อนไปปี 2015 ซึ่งลงเอยที่ผลเสมอทั้งสองนัด ( 2-2, 1-1) ขณะที่การพบกันครั้งล่าสุดเมื่อปี 2019 เป็นการดวลกันบนเวทีไทยลีก ซึ่งเชียงใหม่ เอฟซี เปิดบ้านเสมอ 0-0 และบุกมาชนะที่ทะเลหลวง สเตเดียม 1-2

ผลงานพบกัน 5 ปี ล่าสุด:
2016 เชียงใหม่ เอฟซี T2, สุโขทัย เอฟซี T1
2017 เชียงใหม่ เอฟซี T2, สุโขทัย เอฟซี T1
2018 เชียงใหม่ เอฟซี T2, สุโขทัย เอฟซี T1
2019 เชียงใหม่ เอฟซี 0-0, สุโขทัย เอฟซี 1-2 เชียงใหม่ เอฟซี (T1 ทั้งคู่)
2020 เชียงใหม่ เอฟซี T2, สุโขทัย เอฟซี T1


PRINCIPAL SPONSORS