Logo CMFC

News

Read: 267 / Date: 2021-09-25

"พยัคฆ์" จัดทัพใหญ่รอรับ "สิงห์นายด่าน"

การแข่งขัน: M-150 แชมเปี้ยนชิพ
เชียงใหม่ เอฟซี-คัสตอม ลาดกระบัง ยูไนเต็ด
วันอาทิตย์ที่ 26 ก.ย.64
เวลา: 19.00 น.
สนาม: เทศบาลนครเชียงใหม่
ถ่ายทอดสด: AIS Play, T Sports 7


พรชา รอดนัคเรศน์ เตรียมขยับเกมรุกร่วมกับ DANILO LOPES และ ตะวัน โคตรสุโพธิ์ ในศึกไทยลีก 2 เกมที่ "พยัคฆ์ล้านนา" เชียงใหม่ เอฟซี จะเปิดสนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่ แข่งขันแบบปิด รับการมาเยือนของ คัสตอม ลาดกระบัง ยูไนเต็ด พร้อมได้ เวลจ์โก ฟิลิโปวิช (VELJKO FILIPOVIC) และไชยพฤกษ์ จิราจินต์ หายเจ็บกลับมาขันเกมรับ ถ่ายทอดสดทาง AIS Play และ T Sports 7

ขุมกำลังของ เชียงใหม่ เอฟซี ค่อนข้างสมบูรณ์ โดย เอฟเจนี กาบาเยฟ (EVGENY KABAEV) และ เซยะ ซูงิชิตะ (SEIYA  SUGISHITA) 2 ตัวรุกโควตาต่างชาติจะกลับมามีชื่ออีกครั้ง หลังจากได้ลงสนามในเกมล่าสุดที่บุกไปเสมอขอนแก่น เอฟซี 1-1 แม้ในรายของเซยะ จะมีอาการบาดเจ็บ แต่ไม่น่าหนักใจ นอกจากนี้ พรชา รอดนัคเรศน์, ภิญโญ อินพินิจ รวมถึง สหรัฐ โพธิ์ศรี ก็จะเป็นตัวเลือกในเกมนี้ด้วย

CMFC STAT: ตลอดการพบกัน 4 ครั้ง เชียงใหม่ เอฟซี เอาชนะ คัสตอม ลาดกระบัง ยูไนเต็ด (หรือชื่อเดิม MOF ศุลกากร ยูไนเต็ด) ถึง 3 นัด และแพ้เพียง 1 นัดโดยไม่เคยลงเอยด้วยการเสมอ แถม "พยัคฆ์ล้านนา" ยังทำประตูได้ทั้ง 4 นัด นอกจากนี้ยังเอาชนะแบบไปกลับเมื่อซีซั่นที่แล้วอีกด้วย แม้ 5 ปี ที่ผ่านมา เชียงใหม่ เอฟซี จะพบกับ คัสตอม ลาดกระบัง เพียง 2 ครั้งก็ตาม

ผลงานพบกัน 5 ปี ล่าสุด:
2016 เชียงใหม่ เอฟซี T2
, คัสตอม ลาดกระบัง T3
2017 เชียงใหม่ เอฟซี T2, คัสตอม ลาดกระบัง T3
2018 เชียงใหม่ เอฟซี T2, คัสตอม ลาดกระบัง T3
2019 เชียงใหม่ เอฟซี T1, คัสตอม ลาดกระบัง T3
2020 คัสตอม ลาดกระบัง 0-3 เชียงใหม่ เอฟซี, เชียงใหม่ เอฟซี 4-1 คัสตอม ลาดกระบัง


PRINCIPAL SPONSORS