Logo CMFC

News

Read: 1395 / Date: 2016-05-01

CMFC NEWS : "พยัคฆ์" ทัพใหญ่ใส่ "วัวชน" ฟูลทีม

"พยัคฆ์ล้านนา" เชียงใหม่ เอฟซี พร้อมส่งขุนพลชุดใหญ่ เกมบุกไปเยือน "วัวชนแดนใต้" สงขลา ยูไนเต็ด ในศึกดิวิชั่น 1 วันที่ 1 พ.ค.59 เริ่มเวลา 18.00 น. ถ่ายทอดสดทางช่อง TNN2 คาดเจ้าถิ่นจัดทัพหลวงรับมือเช่นกัน ส่วนแฟนบอลเชียงใหม่ ที่ไม่สามารถตามไปเชียร์ถึงขอบสนาม สามารถตามไปเชียร์ติดขอบจอ LED ขนาดยักษ์ได้ที่หน้าห้างเมญ่า ตั้งแต่เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป

ความเคลื่อนไหว "พยัคฆ์ล้านนา" เชียงใหม่ เอฟซี ก่อนยกพลไปเยือน "วัวชนแดนใต้" สงขลา ยูไนเต็ด ในศึกดิวิชั่น 1 วันที่ 1 พ.ค.59 เริ่มเวลา 18.00 น. ถ่ายทอดสดทางช่อง TNN2

"โค้ชยงค์" พยงค์ ขุนเณร หัวหน้าผู้ฝึกสอนเชียงใหม่ เอฟซี นำลูกทีมบินลัดฟ้าสู่แดนใต้ตั้งแต่ เช้ามืดวันที่ 30 เม.ย.59 ก่อนวางโปรแกรมฝึกซ้อมเบาๆ ในช่วงเย็น โดยสภาพความพร้อมของทีมนั้น ไม่มีปัญหาผู้เล่นติดโทษแบน หรือบาดเจ็บเพิ่มเติม ทำให้สามารถจัดผู้เล่นชุดใหญ่ลงสนามได้เต็มที่

สำหรับผู้เล่นที่คาดว่าจะลงสนามของเชียงใหม่ เอฟซี ยังคงจะยืนพื้นด้วยขุนพลจากชุดล่าสุดที่เปิดรังถล่มสมุทรส งคราม อาร์ แอร์ ไลน์ เอฟซี 4-0 โดย 4 ประสานในแดนหน้านำโดย โรม็อง กัสมี, โชคลาภ นิลแสง, เหยา เฮอร์มันน์ และอภิวัฒน์ เพ็งประโคน ส่วนแดนกลางคุมทัพโดยอดิศักดิ์ กานู และธีระพงษ์ ดีหามแห ขณะที่แผงแบ็คโฟร์ประกอบด้วยเซนเตอร์แบ คเป็น ทศพล ชมชน และอองรี โจเอล ที่สวมปลอกแขนกัปตันทีม ขณะที่เอกสิทธิ์ ฉาวบุตร ยืนแบคขวา สุรสิทธิ์ ขุนจันทร์ ยืนแบคซ้าย โดยพรชัย กสิกรอุดมไพศาล ประจำการตำแหน่งผู้รักษาประตู

ฝั่งเจ้าถิ่นที่มีสมชาย มากมูล คุมทัพนั้น จะไม่มี นันทพล พิบูลย์พล กองหลังที่ติดโทษแบน จากการถูกไล่ออกในเกมล่าสุดที่แพ้ ท่าเรือ เอฟซี 2-0 แต่ไม่ส่งผลต่อทีม เนื่องจากคาดว่าสมชาย หมาดเอียด จะกลับมาประจำการคู่กับดิโอโก้ แรนเจล ในตำแหน่งเซนเตอร์แบคอีกครั้ง ส่วนปานเทพ โชติกวิน จะยืนแบ็คขวา สุชาติ ชายใหญ่ ยืนแบคซ้าย โดยมีนินูรุดดิน นิเดร์หะ เฝ้าเสา ส่วนแดนกลางมียุทธนา ไชยแก้ว ตัดเกมหน้าแผงหลัง ที่เหลือจะเป็นเซอร์จิโอ ซัวเรซ และมะอูเซ็ง สาและ รับหน้าที่กลางรุก ส่วนริมเส้นสองฝั่งเป็นพัฒนา ซอกจอหอ และรูฟิโน่ ซานเชซ โดยวิลเล่น โมต้า ยืนหน้าตัวเป้า

เชียงใหม่ เอฟซี จะออกไปเยือนสงขลา ยูไนเต็ด วันอาทิตย์ที่ 1 พ.ค.59 เริ่มการแข่งขันในเวลา 18.00 น. เป็นต้นไป โดยในเกมนี้มีกิจกรรมให้แฟนบอลเชียงใหม่ เอฟซี ได้ร่วมกันเชียร์กันสดๆ ผ่านจอ LED ขนาดยักษ์ที่หน้าห้างเมญ่า เชียงใหม่ อีกด้วย


PRINCIPAL SPONSORS