Logo CMFC

News

Read: 576 / Date: 2021-03-02

ลุ้น "อธิบดี" รีเทิร์น! "พยัคฆ์" เยือนจ่าฝูงที่ขาด 2 เซ็นเตอร์ฯ

อธิบดี เอติรัตน์ รอทดสอบความฟิตวินาทีสุดท้าย ก่อนตัดสินใจว่าจะมีรายชื่อลงคุมเกมรับให้เชียงใหม่ เอฟซี หรือไม่ ในศึกไทยลีก 2 ฤดูกาล 2020/21 นัดที่ 26 เกมบุกไปเยือน หนองบัว พิชญ เอฟซี ทีมจ่าฝูง ที่สนามพิชญ สเตเดี้ยม วันพุธที่ 3 มี.ค.64 เวลา 17.00 น. โดยแฟนบอลเข้าชมได้ 25% ตามระเบียบจากกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และ ศบค. เรื่องคู่มือการปฏิบัติตามมาตรการผ่อนปรนกิจการ และกิจกรรมด้านกีฬาเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ส่วนนัดแรกที่พบกัน เชียงใหม่ เอฟซี แพ้ 0-5 ที่สนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่

"พยัคฆ์ล้านนา" เชียงใหม่ เอฟซี จะลงสนามนัดกลางสัปดาห์ ซึ่งเป็นเกมสำคัญด้วยการออกไปเยือนจ่าฝูงอย่าง หนองบัว พิชญ เอฟซี โดยความพร้อมของทีมได้รับข่าวดีเมื่อ อธิบดี เอติรัตน์ แนวรับของทีมกลับมาซ้อมได้ตามปกติ หลังพักฟื้นจากอาการบาดเจ็บจนหายไป 6 นัด แต่เจ้าตัวต้องรอทดสอบความฟิตจนวินาทีสุดท้าย ก่อนที่ทีมโค้ชจะตัดสินใจว่าจะส่งรายชื่อลงสนามหรือไม่ เช่นเดียวกับในรายของ แซดนีย์ อูริคอบ กองหน้าชาวนามิเบีย ที่ยังมีอาการบาดเจ็บ

ด้านเกมรุกคาดว่าจะเปลี่ยนจากเกมที่แล้ว โดย เรียว มัตสึมูระ จะกลับมาเป็นตัวจริงร่วมกับ โจนาทาน แบร์นาร์โด ส่วนอีกหนึ่งโควตา หากว่า แซดนีย์ ไม่พร้อม ก็จะเลือกระหว่าง ก้องนธีชัย บุญมา หรือ ณัฐชัย ศรีสุวรรณ์ ส่วนกลางสนาม เป็นหน้าที่ของ อรรถวิท สุขช่วย และ สุชานนท์ มะลิซ้อน ที่ทำผลงานได้ดีในการออกสตาร์ตเป็นตัวจริงจากนัดล่าสุด

สำหรับผลงานในลีก 5 เกมล่าสุด เชียงใหม่ เอฟซี ชนะ 2 เสมอ 2 แพ้ 1 โดยนัดล่าสุด 27 ก.พ.64 ชนะ เอ็มโอเอฟ ศุลกากร ยูไนเต็ด 4-1 ส่วนนัดเยือนล่าสุด 24 ก.พ.64 ออกไปแพ้ ชัยนาท ฮอร์นบิล 3-1 รวม 5 เกมเยือนล่าสุด ชนะ 1 เสมอ 2 แพ้ 2 ฝั่ง หนองบัว 5 เกมหลัง ชนะ 2 เสมอ 3 นัดล่าสุด 28 ก.พ.64 ออกไปเสมอทีมรองบ๊วยอย่าง อุทัยธานี เอฟซี 0-0 ส่วนเกมเหย้าล่าสุด 27 ก.พ.64 ชนะทีมอันดับสุดท้ายอย่าง ไทยยูเนี่ยน สมุทรสาคร เอฟซี 5-1 รวม 5 นัดเหย้าล่าสุด ชนะ 3 เสมอ 2 โดยเป็นทีมเดียวที่ยังไม่แพ้ใครนับตั้งแต่เปิดฤดูกาล

เกร็ดก่อนเกม
เกมนี้แฟนบอลเข้าชมได้ 25% ตามระเบียบจากกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และ ศบค. เรื่องคู่มือการปฏิบัติตามมาตรการผ่อนปรนกิจการ และกิจกรรมด้านกีฬาเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 (เริ่มต้นตั้งแต่วันที่ 2-4 มี.ค.64) และในช่วงเวลา 7-10 วันดังกล่าวจะมีตัวแทนจาก กกท. และ กระทรวงฯ มาประเมินการจัดการแข่งขันว่าปฏิบัติเคร่งครัดมากน้อยแค่ไหน ถ้าผ่านการประเมิน ก็จะได้รับพิจารณาเพิ่มจำนวนผู้ชมเป็น 50% ซึ่งจะเริ่มช่วงกลางเดือนมี.ค.64 เป็นต้นไป แต่หากไม่ผ่านประเมิน ก็จะกลับไปแข่งแบบปิดจนจบฤดูกาล และในเกมเดียวกันนี้ หาก เรียว มัตสึมูระ ตัวรุกชาวญี่ปุ่น ของเชียงใหม่ เอฟซี ยิงเกิน 1 จะส่งผลให้เจ้าตัว ทำได้ตามเป้าหมายของตัวเองที่วางไว้เกิน 15 ลูกในซีซั่น โดยตอนนี้ทำไปแล้ว 14 ประตู เป็นดาวซัลโวของ "พยัคฆ์ล้านนา" และรั้งอันดับ 4 ของไทยลีก 2 โดยที่ หนองบัว จะไม่มี 2 กองหลังตัวหลักที่ติดโทษแบน ทั้ง รักษ์พงศ์ ชูเมือง และ อานิสงส์ เจริญธรรม นอกจากนี้ 2 ผู้เล่นที่เคยทำประตู เชียงใหม่ เอฟซี ในเกมแรกที่พบกันอย่าง เอ็นจีวา ราโคโตฮารีมาลาลา (4 ประตู) และ ติอาโก ชูลาป้า (1 ประตู) ย้ายออกจากหนองบัว เป็นที่เรียบร้อยแล้ว


PRINCIPAL SPONSORS