Logo CMFC

News

Read: 1574 / Date: 2016-03-02

CMFC NEWS : “พยัคฆ์ล้านนา” ลั่น! พร้อมบู๊ ดิวิชั่น 1 เป้าหมายทะยานสู่ลีกสูงสุด

ทีม “พยัคล้านนา” เชียงใหม่ เอฟซี มั่นใจด้วยการเสริมทีม และเตรียมทีมที่ดี จะสามารถทำตามเป้าหมายด้วยการเลื่อนชั้นสู่ลีกสูงสุดได้แน่ พร้อมมั่นใจเกมประเดิมสนามศึก ดิวิชั่น 1 ที่จะบุกเยือน การท่าเรือ เอฟซี ทีมมีดีพอจะคว้าผลการแข่งขันที่ดีมามอบให้กับแฟนบอลได้แน่
 
เมื่อวันพุธที่ 2 มีนาคม 2559 ณ ห้องอินฟินีตี้ บอลรูม โรงแรมพูลแมน (ซอยรางน้ำ) สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพรบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกับ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.), บริษัท ไทยลีคดิวิชั่น 1 จำกัด และ บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด ได้จัดงานแถลงข่าวการแข่งขันฟุตบอล YAMAHA LEAGUE DIVISION 1 ฤดูกาล 2016 โดยมี นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย, พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ, นายอนุฤทธิ์ เกิดสินธ์ชัย ประธานบริหาร บริษัท ไทยลีก ดิวิชั่น 1 จำกัด และนายประพันธ์ พลธนะวสิทธิ์ รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด ร่วมกันเป็นประธานแถลงข่าว
 
ซึ่งทีม “พยัคฆ์ล้านนา” เชียงใหม่ เอฟซี มี นายกิตติศักดิ์ จิรภาสุขสกุล รองประธานสโมสรฯ เข้าร่วมในงานแถลงข่าวด้วย ได้เปิดเผยว่า “สำหรับเป้าหมายที่ตั้งไว้ จากการที่เราได้มีการเสริมผู้เล่นใหม่กว่า 20 คน เราก็หวังอย่างเต็มที่ และมีเป้าหมายคือการที่เราต้องการไปเล่นในไทยลีก ซึ่งเป็นลีกสูงสุดที่ชาวเชียงใหม่รอคอยให้ได้ ทั้งนี้ในการแข่งขันนัดเปิดฤดูกาลที่จะพบ การท่าเรือ เอฟซี ผู้เล่นของ เชียงใหม่ เอฟซี ต่างมีความพร้อมความกระหายที่อยากจะลงสนามเต็มที่ หลังจากร่วมซ้อมกันมาอย่างหนักตลอด 2 เดือนที่ผ่านมา ก็อยากจะขอเชิญชวนชาวเชียงใหม่มาช่วยกับเชียร์ หรือหากท่านได้ไม่สามารถมาชมที่สนามได้ ก็สามารถส่งใจเชียร์ผ่านหน้าจอทางช่อง ทรูสปอร์ต 5 ได้ครับ”
 
โดยการแข่งขันฟุตบอลยามาฮ่าลีก ดิวิชั่น 1 ฤดูกาล 2016 ทีมแชมป์จะได้รับเงินรางวัล 5,000,000 บาท และรางวัลพิเศษจากยามาฮ่าด้วยการจัดทริปพาทีมแชมป์เดินทางสู่ประเทศญี่ปุ่น เพื่อลงสนามแข่งขันนัดกระชับมิตรกับทีม จูบิโล่ อิวาตะ ทีมดังเจลีคของประเทศญี่ปุ่น, รองแชมป์ได้เงินรางวัล 3,000,000 บาท, รางวัลนักเตะยอดเยี่ยมประจำฤดูกาล 2016 (Player of the Year) และ รางวัลผู้ฝึกสอนยอดเยี่ยมประจำฤดูกาล 2016 (Coach of the Year) และในปีนี้ยามาฮ่าได้เพิ่มรางวัลพิเศษสำหรับผู้เข้าชมเกมการแข่งขัน ยามาฮ่าลีก ดิวิชั่น 1 ด้วยการแจกรถจักรยานยนต์ยามาฮ่าให้กับผู้โชคดีที่เข้าชมเกมการแข่งขันในสนามคู่บิ๊กแมตซ์ทุกสัปดาห์ พร้อมทั้งมีการถ่ายทอดสดให้แฟนลูกหนังได้รับชมตลอดการแข่งขัน 272 นัด
 
สำหรับ 17 ทีมร่วมชิงชัยในการแข่งขันฟุตบอลยามาฮ่าลีก ดิวิชั่น 1 ฤดูกาล 2016 ประกอบด้วย นครปฐม ยูไนเต็ด, ไทยฮอนด้า, พีทีที ระยอง, ประจวบ เอฟซี, แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี, อ่างทอง เอฟซี, สงขลา ยูไนเต็ด, สมุทรสงคราม อาร์แอร์ไลน์ เอฟซี, กระบี่ เอฟซี, บางกอก เอฟซี, เชียงใหม่ เอฟซี, การท่าเรือ เอฟซี, ทีโอที เอสซี, อุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด, ขอนแก่น ยูไนเต็ด, ระยอง เอฟซี และ ลำปาง เอฟซี
 
โดยการแข่งขันฟุตบอล ดิวิชั่น 1 ฤดูกาล 2016 นัดเปิดสนามทีม เชียงใหม่ เอฟซี จะบุกเยือน การท่าเรือ เอฟซี ในวันเสาร์ที่ 5 มีนาคม 2559 ที่สนามแพท สเตเดี้ยม เวลา 18.00 น. ถ่ายทอดสดทางช่อง ทรูสปอร์ต 5
 


PRINCIPAL SPONSORS