Logo CMFC

News

Read: 132 / Date: 2022-09-16

ยกแรกล้านนาดาร์บี้ เชียงใหม่ เอฟซี บุก ห้วยม้า สเตเดี้ยม

การแข่งขัน: M-150 แชมเปี้ยนชิพ
แพร่ ยูไนเต็ด (7) - เชียงใหม่ เอฟซี (13)
วันเสาร์ 17 ก.ย. 65
เวลา: 19:00 น.
สนาม: ห้วยม้า สเตเดี้ยม
ถ่ายทอดสด: AIS PLAY ช่อง บอลไทย 12


"พยัคฆ์ล้านนา" รอทดสอบความฟิต ไรฮาน สจ๊วร์ต ที่ไม่มีชื่อจากเกมที่แล้ว ขณะที่ อมรเทพ เมืองดี ได้รับบาดเจ็บจนหมดสิทธิ์ลงสนามศึกไทยลีก 2 นัดที่ 6 ในศึกล้านนาดาร์บี้ นัดออกไปเยือน แพร่ ยูไนเต็ด ที่สนามห้วยม้า สเตเดี้ยม วันเสาร์ 17 ก.ย. 65 เวลา 19.00 น. ถ่ายทอดสด AIS PLAY ช่อง บอลไทย 12

ไรฮาน สจ๊วร์ต ได้รับบาดเจ็บจากการฝึกซ้อม ทำให้เจ้าตัวไม่มีชื่อในเกมที่แล้ว และต้องรอทดสอบความฟิตว่าจะฟิตทันลงสนามช่วยเชียงใหม่ เอฟซี เสาร์นี้ได้หรือไม่ แต่ในรายของ อมรเทพ เมืองดี ที่เจ็บจากเกมพบ ระยอง เอฟซี หมดสิทธิ์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และเจ้าตัวจะต้องพักราว 2-3 สัปดาห์ ทำให้ "พยัคฆ์ล้านนา" มีผู้เล่นบาดเจ็บ และต้องพักยาวเพิ่มเป็น 5 คนต่อจาก ศุภศักดิ์ สารภี และ อิม ชางกยุน ส่วน พาตริก กุสตาฟส์สัน ยังต้องพักอีก 1 เดือนเป็นอย่างน้อย

คาดว่าเกมล้านนาดาร์บี้ จะเป็นโอกาสของ ชัชชัย นันทวิเชียรฤทธิ์ และ คิม โบยง ที่มีลุ้นออกสตาร์ตช่วยแผงมิดฟิลด์ ขณะที่เกมรับไม่มีปัญหา โดย สุวรรณภัทร์ กิ่งแก้ว กัปตันทีม, เวลจ์โก ฟิลิโปวิช และ ปิยะชนก ดาฤทธิ์ พร้อมประจำการ รวมถึง ศราวุธ เกิดศรี ที่พร้อมคืนสนาม

CMFC STAT: ผลงาน 5 นัดที่ผ่านมาของทั้งสองทีม เชียงใหม่ เอฟซี ชนะ 1 เสมอ 2 และแพ้ 2 มี 5 คะแนน เกมล่าสุดเปิดบ้านแพ้ ระยอง เอฟซี 0-2 ส่วน แพร่ ยูไนเต็ด ชนะ 2 เสมอ 2 แพ้ 1 มี 8 คะแนน ขณะที่ผลงานการพบกันใน 2 ฤดูกาลล่าสุดปรากฏว่า 4 นัดที่ผ่านมา เชียงใหม่ เอฟซี ชนะไปถึง 3 และเพิ่งพลาดท่าพ่าย แพร่ ยูไนเต็ด นัดแรกเมื่อซีซั่นที่แล้ว และเป็นการแพ้นัดแรกในการมาเยือนห้วยม้า สเตเดี้ยม ตลอด 4 ปี หลังสุด

ผลงานพบกัน 5 ปี ล่าสุด:
2017 เชียงใหม่ เอฟซี T2
, แพร่ ยูไนเต็ด T3
2018 เชียงใหม่ เอฟซี T2, แพร่ ยูไนเต็ด T3
2019 เชียงใหม่ เอฟซี T1, แพร่ ยูไนเต็ด T3
2020-21 เชียงใหม่ เอฟซี 1-0 แพร่ ยูไนเต็ด, แพร่ ยูไนเต็ด 1-3 เชียงใหม่ เอฟซี
2021-22 เชียงใหม่ เอฟซี 1-0 แพร่ ยูไนเต็ด, แพร่ ยูไนเต็ด 3-0 เชียงใหม่ เอฟซี

#THETIGERSTIME
#ChiangmaiFC #CMFC⁣⁣⁣⁣⁣⁣⁣
#ChiangmaiIsBlue


PRINCIPAL SPONSORS